Kinh nghiệm du lịch phượt miền Tây không ai cũng biết?

Du lịch phượt miền Tây là một trong những chuyến đi rất thú vị, đáng để đi một lần trong đời. Bạn đã đi du lịch phượt miền Tây bao giờ chưa, nếu chưa hãy xách ba lô lên và đi cùng chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có một chuyến đi thú vị.

Du lịch phượt miền Tây không giống du lịch phượt tại các vùng miền khác, bởi lẽ địa hình nươi đây sông ngòi và kênh rạch chằng chịt vì vậy mà du lịch phượt miền Tây đã tạo nên những nét đặc trưng cho riêng mình. Trước khi đi du lịch phượt tại miền Tây bạn cũng nên lập cho riêng mình và nhóm bạn một bản kế hoạch về thời gian, địa điểm ăn , ngủ và những nơi sẽ đi để có thể chủ động về mặt thời gian cũng như kinh phí của nhóm.

1.Một vài điểm lưu ý khi đi du lịch miền Tây.
Như các bạn biết đấy, miền Tây là vùng đất sở hữu nhiều sông ngòi và kênh rạch vì vậy mà đường đi nơi đây cũng rắc rối hơn chút so với những địa điểm khác. Khi đi bạn cần trang bị cho mình bản đồ và la bàn. Nhưng nhiều khi bạn sẽ rơi vào tình trạng dở khóc dở cười rằng bạn đi theo hướng của la bàn chỉ và trước mắt bạn là sông chứ chẳng phải là nơi bạn muốn đến vì vậy nếu không rõ hướng đi hãy hỏi người dân nhé.

Du khách tham quan vườn cây trái

Du khách tham quan vườn cây trái

Về giá cả ăn uống cũng như ngủ nghỉ bạn cùng cần phải hỏi rõ ràng nhé, tránh tình trạng ăn xong rồi mới hỏi giá thì có thể bạn sẽ phải trả mức giá khá đắt đấy. Nhưng đa số các quán ăn và nhà trọ ở đây thường có mức giá vừa phải, nhưng thôi cẩn tắc vô áy náy cứ hỏi trước vẫn hơn các bạn nhé.

Về hành lý bạn không nên quên mang theo dụng cụ vá xe, một ít thuốc, áo mưa, áo chống nắng, chăn màn và lều ngủ ngoài trời, bản đồ, la bàn, đèn pin.

2.Những hoạt động du lịch hấp dẫn tại miền Tây
– Đi chợ nổi và tham quan các vườn cây trái bằng xuồng.

Chợ nổi

– Đi tắm đồng và soi cá sông
– Đi tham quan các ngôi chùa, ở miền Tây có khá nhiều đền chùa để bạn có thể đến thăm quan. Còn rất nhiều địa điểm để bạn du lịch ở miền Tây.
– Không thể quên quên thưởng thức các món ăn đặc sản miền Tây như: lẩu mắm, lẩu cá linh ăn kèm với các loại rau của chỉ riêng miền Tây mới có, nem nướng Long An, món cá xương xanh ở Kiên Giang và đừng quên mua bánh Pía Sóc Trăng về làm quà nhé.

lẩu miền Tây

Trên đây mình đã chia sẻ tới các bạn một vài kinh nghiệm du lịch phượt miền Tây. Chúc bạn có một chuyến đi thú vị và tràn ngập niềm vui.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *