Chia sẽ kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận 2017

Ninh Thuận là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách bởi những bãi biển đẹp, không khí trong lành và ẩm thưục hấp dẫn. Bạn đã có kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận chưa? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi.

Du lịch Ninh Thuận chưa bao giờ kém hấp dẫn với các du khách. Hàng năm lượng khách du lịch đến với Ninh Thuận không ngừng tăng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu đôi điều về những nét nổi bật của du lịch Ninh Thuận để có thêm những điều thú vị trong cuốn sổ tay du lịch của mình các bạn nhé. Biết đâu bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm du lịch ở Ninh Thuận cho riêng mình thì sao?

chia se kinh nghiem du lich ninh thuan

Du lịch Ninh Thuận

1.Đôi nét về du lịch Ninh Thuận

Để tới Ninh Thuận bạn có rất nhiều lựa chọn để đi bạn có thể đi ô tô, đi tàu và máy bay:
– Ô tô: Bạn có thể mua vé tại bến xe miền Đông. Hầu hết xe đều chạy buổi tối, xuất bến từ lúc 17:00 – 21:00 mỗi ngày đến bến xe Phan Rang khoảng 4:00 sáng.
– Tàu hỏa: Bạn đến ga Sài Gòn và mua vé tàu đi Phan Rang
– Máy bay: Bạn sẽ bay tới sân bay Cam Ranh sau đó đi xe khách đến Ninh Chữ
– Khi đến với Ninh Thuận bạn có khá nhiều lưạ chọn về nơi ở vì hệ thống khách sạn tại đây khá phong phú với nhiều mức giá khác nhau.

2.Chia sẽ kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận

Đến thăm tháp Poklong Garai: Tháp Poklong Garai nằm trên đường Bắc Ái, thành phố Phan Rang, là một quần thể tháp gồm có tháp chính, cổng tháp, tháp phụ và tường gạch. Tháp Poklong Garai được xây dựng ở thể kỷ XIII dưới thời vua Simhavarman III (Chế Mân) đền dùng để thờ vua Po Klaong Garai (1151 – 1205). Trải qua nhiều biến cố của lịch sử và thời gian, cho đến nay tháp vẫn còn giữa được nguyên vẹn kiến trúc ban đầu. Đây là nơi hành hương của người Chăm trong lễ hội Kate của đồng bào Chăm ở Ninh Thuận.

Tháp Poklong Garai

Làng gốm truyền thống Bàu Trúc: Đây là một trong những làng gốm cổ nhất Đông Nam Á, khi đến đây bạn sẽ được tìm hiểu về qui trình làm gốm và được tự tay mình làm gốm, thật thú vị phải không.
Thăm vườn nho Ninh Thuận: các bạn sẽ được trực tiếp tới thăm những vườn nho trĩu qua, sai lúc lỉu. Ở Ninh Thuận nho được dùng để ăn, làm rượu và chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau như nho khô, mứt nho… Đến đây du khách sẽ tham gia các công đoạn trồng nho và làm rượu nho.

tháp Pokling Garai-Ninh Thuận

Tháp Pokling Garai

Đặc sản nho Ninh Thuận

Đồi cát Nam Cường: Đến đây bạn có cảm giác như mình đang sống tại Ấn Độ chứ không phải ở Việt Nam. Cảnh vật và con người nơi đây hòa quyện vào nhau tạo nên một bức tranh phong cảnh hữu tình. Đến đây bạn có thể tham gia trượt dồi cát, chụp ảnh kỉ niệm và mua cát về để làm tranh cát.

Đặc sản nho Ninh Thuận

Đặc sản nho Ninh Thuận

Những đồi cát vàng thơ mộng tại Ninh Thuận

Những đồi cát vàng thơ mộng tại Ninh Thuận

Những đồi cát vàng thơ mộng tại Ninh Thuận

Du lịch Ninh Thuận tuyệt vời lắm các bạn ơi, hãy đi một lần để trải nghiệm về một mảnh đất tuyệt vời của Việt Nam. Các bạn sẽ không muốn về cho mà xem. Hãy nhớ những kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận mà chúng tôi chia sẻ để có thêm những điểm đến thú vị trong chuyến du lịch của bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *